Hàng Thái Lan Lên Ngôi

Hàng Thái lên ngôi tại thị trường Việt Mẫu mã đa dạng, chất lượng đảm bảo, giá cả cạnh tranh,… đã đẩy mặt hàng của Thái Lan trở thành sản phẩm được ưa chuộng ở Việt Nam đặc biệt khi hàng Trung Quốc đang bị người tiêu dùng “e ngại” bởi nguy cơ gây hại bất ngờ.

Người Việt đổi hướng chuộng hàng Thái
Giờ đây, người dân Việt không chỉ lựa chọn những hàng điện tử Thái Lan, mà ngay cả xà phòng, quần áo, gia vị đến mỹ phẩm cũng đều được ưa chuộng.
So với hàng Trung Quốc, hàng Thái Lan đắt hơn từ 20 -30%, song so với hàng Nhật Bản, Hàn Quốc thì giá cả của các mặt hàng này khá “dễ chịu”. Đặc biệt, thời gian gần đây, khi các mặt hàng Trung Quốc bị phát hiện nhiều hiểm họa như dép chứa độc, đồ chơi nguy hiểm, trang sức có chì,… thì hàng Thái Lan nhanh chóng đổ bộ và chiếm lĩnh thị trường Việt.
Hàng Thái lên ngôi tại thị trường Việt 1
Hàng Thái ngày càng lấn sâu vào thị trường Việt Nam với nhiều chủng loại phong phú. (Ảnh: Dân trí)
Chị Vân (Bạch Mai, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Gia đình tôi dường như tẩy chay hàng Trung Quốc từ lâu. Tết vừa rồi, từ bánh kẹo, bắt đũa, đồ dùng, quần áo đều sử dụng hàng Thái. Không chỉ có tôi mà nhiều chị em trong công ty cũng rất ưa chuộng hàng Thái.”
Đặc biệt, mỹ phẩm Thái Lan được người tiêu dùng rất ưa chuộng tại Việt Nam. Theo Minh Anh (sinh viên Đại học Xây dựng): “Không có nhiều tiền để mua mỹ phẩm Hàn, nhưng mỹ phẩm Thái giá cả khá phải chăng, phù hợp với sinh viên. Chất lượng cũng tốt. Ví dụ như một thỏi son Thái, màu khá đẹp và bền màu chỉ có giá 40.000 đồng.”
Giờ đây, xu hướng tiêu dùng của người dân chuộng hàng Thái khi cùng một nhãn hàng dầu gội nhưng sản phẩm sản xuất từ Thái vẫn được ưa tiên. Lê Hằng (nhân viên văn phòng, Hoàng Mai, Hà Nội: “Khi mua dầu gội Pantene, mình luôn chọn hàng của Thái vì dùng nhiều lần đều cảm thấy tốt hơn hàng nội địa.”
Hàng Thái xâm nhập thị trường Việt Nam ngày càng nhiều
Cơn sốt dùng hàng Thái 2 năm trở lại đây đang dần dần trở nên mạnh hơn. Không chỉ có những mặt hàng mỹ phẩm mà ngay cả tăm, đũa, đến đôi dép cũng đều được nhập từ Thái. Chỉ cần tra trên google với từ khóa “hàng Thái Lan” đã cho ra 56,7 triệu kết quả chỉ trong 0,4 giây, điều đó cho thấy các mặt hàng của đất nước này có khả năng chiếm lĩnh thị trường Việt như thế nào.
Mỹ phẩm Thái được nhiều ngườMTEvMTAvMjAxMyAxMDoxMDoyOSBQTQ==i ưa chuộng
Thật không khó để tìm các sản phẩm đồ Thái! Tại các cửa hàng, siêu thị trên các tuyến phố Châu Long ,Tây Sơn, Lê Trọng Tấn, Cầu Giấy, Nguyễn Công Trứ, hoặc MQshop.vn  đều có bán đủ các mặt hàng từ sữa tắm, dầu gội đầu, ủ tóc, bánh kẹo, nước tẩy, đồ gia dụng, dao kéo, quần áo, giày dép đến những vật dụng nhỏ nhất như giấy vệ sinh, chổi lau, muối, gia vị, cốc chén, bát đũa, tăm hương. Chưa kể đến các chương trình hội chợ hàng Thái diễn ra đều đặn hàng năm ở cả Hà Nội. Các sản phẩm được bán tại đây như: sữa rửa mặt, dầu gội, sữa tắm, phấn đánh mặt, kẻ mắt… hầu hết có giá thành chỉ từ 20.000 đồng cho đến 150.000 đồng thu hút rất nhiều người mua.
Chủ một cửa hàng trên đường Tây Sơn (Đống Đa) cho biết: Khách đến vào cuối tuần và buổi tối luôn đông, đến cả những mặt hàng gia vị cũng thu hút được người mua.
Sự xâm nhập của hàng Thái Lan vào Việt Nam đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Mẫu mã, chất lượng, giá cả cạnh tranh đã đưa hàng Thái Lan dần lên ngôi, thay thế cho các mặt hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, đồng nghĩa với điều đó là vấn đề thách thức cạnh tranh đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Tin Liên Quan